Cập nhật mới

Quá trình mổ nội soi dây chằng chéo trước

Tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc an toàn, nhanh chóng, người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật,  giúp phục hồi khả năng vận động lên tới 90% và thậm chí là hoàn toàn với mức chi phí hợp lý nhờ áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI LÀ GÌ?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho các trường hợp bị đứt dây chằng chéo khớp gối.

Dây chằng chéo khớp gối bao gồm: dây chằng chéo trước và sau. Cả hai phối hợp với các loại dây chằng khác giữ cho khớp gối luôn vững. Tuy nhiên tỷ lệ đứt dây chằng chéo sau ít gặp hơn so với đứt dây chằng chéo trước.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp:  đứt dây chằng chéo trước và sau. Mục đích của phẫu thuật là tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm giải phẫu và chức năng của dây chằng chéo nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất.

KHI NÀO ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI CẦN PHẪU THUẬT?Đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương và nhu cầu hoạt động của người bệnh.

Đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương, độ tuổi và nhu cầu hoạt động của người bệnh.

Nhìn chung các trường hợp sau, phẫu thuật có thể được chỉ định:
 • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
 • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
 • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
 • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.
Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Chính vì thế nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,đúng phương pháp có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối.

PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Quy trình

Tạo hình dây chằng chéo  khớp gối qua phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc diễn ra trong thời gian ngắn, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.
 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc. Đặc biệt bệnh viện cũng có hợp tác hỗ trợ y tế với các bác sĩ đầu ngành của nhiều bệnh viện trung ương. Bệnh nhân sẽ được tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện. Với sự hỗ trơ chu đáo và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế, các thủ tục đều được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ. Sau đó bệnh nhân được chuyển tới phòng tiền mê và được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi vào phòng mổ.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất Việt Nam.
 • Bước 5: Đóng vết mổ.
 • Bước 6: Bệnh nhân được chuyển tới phòng hồi sức tích cực để chăm sóc và theo dõi. Hệ thống giường bệnh hiện đại tiện nghi, không gian sang trọng cùng sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của đội ngũ nhân viên y tế sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, hoàn tất thủ tục ra viện. Với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng.
Ưu điểm

Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí là hoàn toàn

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.


Hệ thống giường bệnh hiện đại, tiện nghi cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Đặc biệt bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp với tầm nhìn hướng ra Hồ Tây sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.

Mức chi phí hợp lý

Không chỉ có chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, mức chi phi mo day chang cheo truoc điều trị tại bệnh viện cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

 
Copyright © 2014 Dây Chằng Chéo Trước. Designed by Oddthemes - Published By Luong Nhi