Cập nhật mới

Điều trị của chấn thương dây chằng trước sử dụng công nghệ LCA mới

Tác dụng của phẫu thuật thương tổn dây chằng trước (LCA) là đem về lại cho người bệnh một khớp gối khỏe mạnh có hay hoạt động thể lực và người.

Một số cách chữa trị
Trong một số thời gian kế cận, việc chữa trị tổn thương DCC  LCA có khá nhiều hiện đại:
- Khâu trực tiếp LCA đã được dừng làm vì kết quả của nó rất kém, gối chưa khỏe.

- Thay cho LCA bằng các vật liệu nhân tạo cũng dừng ngưng sử dụn, gây nên nhiều biến chứng như:  đau sưng, cứng gối, tràn dịch, tổn thương thứ phát,...
Hiện giờ, cần phải lựa chọn hầu hết giải pháp sau:

- Luyện tập cải thiện chức năng (cụ thể của cách tập luyện ở trên site  www.votrekinesi.com),

- Tạo hình LCA bằng mảnh ghép tự bịnh nhân, nghĩa là lấy gân ghép ở ngay trên người bệnh mổ, chúng thay cho cho dây chằng bị tổn thương. Khá nhiều phương thức có thể được vận dụng:

* Gân bánh chè chữa trị của Mac Intosh và của  Kenneth Jones : đây là một can thiệp kinh điển,  rất thường được tiến hành. Trong chữa bệnh của Kenneth Jones, một phần 3 gân bánh chè được lấy ra cùng với hai mảnh xương ở hai đầu: chúng thay đổi cho dây chằng chéo trước ở trong khoang liên lồi cầu, với hai mẩu xương giúp cho vấn đề cố định dây chằng  rất tốt. can thiệp này đem lại kết quả trụ vững tuyệt vời,  bất lợi là có thể có di chứng đau ở gân hay ở xương bánh chè . tất cả can thiệp sau đây tránh được  nhược điểm này.

* Gân của cơ chân ngỗng: chữa trị được áp dụng hai gân của cơ chân ngỗng là gân cơ thẳng trong và gân cơ bán gân (Droit Interne et le Demi Tendineux (DIDT), chúng nằm dọc ở mặt trong của gối: hầu hết cơ này đều là cơ phụ , lúc lấy đi thì không để lại hậu quả nào cho nhiệm vụ của gối sau này. Mỗi một gân thì đủ dài để gấp làm hai, cho phép làm mới DCC  trước với 4 bó chắc chắn.  Theo một số  nghiên cứu của chúng tôi, chữa trị này, có ưu điểm đơn giản là không đau sau mổ.

* So sánh hai cách DIDT và KJ

*  Cân căng cân đùi (fascia lata) : Là cân bao gồm nhiều sợi xơ nằm ở mặt ngoài đùi. Lấy một miếng mỏng dài có thể thay đổi được dây chằng  trước .

- Sử dụng nội soi can thiệp có ưu thế là sẹo nhỏ, can thiệp ít sang chấn.

-Tạo hình DCC  trong gối có thể phối hợp với  tạo hình ngoài gối của Lemaire chúng tôi dùng dải cân căng cân đùi chéo từ xương đùi xuống xương chày, mặt ngoài của gối, nhằm bù lại vai trò chống xoay của LCA khi bị thương tổn. can thiệp bổ trợ này được chỉ định lúc gối  rất không vững và dấu hiệu ressaut trầm trọng.
Không có một sự trái ngược nào giữa chữa trị phẫu thuật và điều trị cải thiện vai trò. chữa trị cải thiện nhiệm vụ thực hiện trong giai đoạn cấp, sau đó được bổ sung thêm bởi chữa trị làm vững khớp gối lúc có chỉ định.

Về nguyên tắc, hai tháng là khoảng thời gian mong muốn cần thiết trước khi mổ. nó cho phép điều trị khớp gối đạt hiệu quả cao, sau mổ cũng đơn giản. Can thiệp có thể đưa ra ở phần lớn tất cả người trẻ tuổi, có vận động viên thể thao, hay nhà  thể dục chuyên nghiệp, hay tất cả chơi thể thao thi đấu, người hay hoạt động, nếu hiện thời khớp gối còn cho phép mổ.

Đứng trước một tổn thương DCC mới, không phải mổ cấp cứu ngay. Điều này chỉ làm với những bịnh nhân cần lấy lại nhiệm vụ khớp gối vững vàng sớm để còn thi đấu vì đã sắp xếp lịch trước. việc ngồi chờ trước lúc can thiệp chữa bệnh không có bất kể một hậu quả đáng tiếc nào xảy ra, tất nhiên với điều kiện là không được người những môn thể dục thể thao vận động nhiều : bơi, đi xe đạp, đá bóng,... trong thời gian đợi chờ.

  

 
Copyright © 2014 Dây Chằng Chéo Trước. Designed by Oddthemes - Published By Luong Nhi